Root element is missing. Thí sinh "Giọng hát Việt" áp đảo Bài hát Việt tháng 12

Thí sinh "Giọng hát Việt" áp đảo Bài hát Việt tháng 12

03/12/12, 09:57:01 - Lượt xem: 305

Dương Trần Nghĩa, Thái Trinh, Dũng Hà đã có những phần trình diễn để lại ấn tượng trong chương trình Bài hát Việt diễn ra tối 3/12.

 

 

 

“Bài Hát Việt” tháng 12 khởi đầu bằng việc vinh danh cho giải thưởng “Bài hát của tháng” của liveshow tháng trước. Giải thưởng này thuộc về ca khúc “Lạc”, được sáng tác bởi Toàn Thắng. Ca khúc đã được trình bày bởi ca sĩ Quốc Thiên và được phối khí bởi Vũ Đặng Quốc Việt.Đến với Liveshow “Bài hát Việt” tháng này, khán giả đã có dịp tái ngộ gương mặt của “Giọng hát Việt” – Dương Trần Nghĩa với ca khúc mở màn cho các bài hát dự thi của tháng 12 – ca khúc Pop – Rock “Tôi mơ”, một sáng tác của nhạc sĩ Lê Anh Dũng và được phối khí bởi chính tác giả và nhạc sĩ Song Hà.
Dương Trần Nghĩa tái ngộ với khán giả cùng ca khúc "Tôi mơ"


Ca khúc thứ hai là một sáng tác mới của nhạc sĩ Lê Hà Nguyên, mang tên “Có bao giờ”, được phối khí bởi Thanh Tâm và được thể hiện qua giọng ca của Tô Minh Đức. Đây là một ca khúc nhạc pop thể hiện tâm trạng băn khoăn của một chàng trai khi phải chia tay người yêu.
Tô Minh Đức với ca khúc "Có bao giờ"


Tiếp theo là một ca khúc mang tên “Cánh diều lạc phố” của nhạc sĩ Nguyễn Huy Trực, do Thanh Tâm phối khí và được trình bày bởi giọng ca “quái” đến từ cuộc thi “Sao Mai điểm hẹn” 2012 - Nguyễn Đình Thanh Tâm. Qua bài hát này, Huy Trực gửi tới thông điệp về những nỗ lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
Giọng ca "quái" Nguyễn Đình Thanh Tâm cùng "Cánh diều lạc phố"


Tiếp tục chương trình là ca khúc “Trôi” của Huyền Sambi, do Khắc Hưng phối khí và được trình bày bởi Trung Quân đến từ cuộc thi “Sao Mai điểm hẹn”. “Trôi” mang đậm chất pop và hơi hướng tự sự. Sáng tác này viết về tình yêu và được tác giả đặt rất nhiều cảm xúc vào trong đó.Một gương mặt quen thuộc khác của “Giọng hát Việt” – Thái Trinh cũng góp mặt trong chương trình khi thể hiện ca khúc “Cười lên em” do chính cô sáng tác và được phối khí bởi Hoàng Anh. Đây là bài hát Thái Trinh sáng tác ngay trong đêm bị loại khỏi “Giọng hát Việt”. Nhà báo Dương Đình Nguyên cho rằng ca khúc này của Thái Trinh sẽ có sức phổ biến rộng và được các bạn trẻ yêu thích bởi phần lời gần gũi, cởi mở và dễ tiếp nhận.
"Giọng hát Việt" Thái Trinh góp mặt với ca khúc tự sáng tác - "Cười lên em"


Trong sự trở lại lần này, nhạc sĩ Giáng Son gửi đến ca khúc pop ballad “Chạm”. Bài hát được Khắc Hưng phối khí, và đánh dấu sự trở lại của Nguyễn Trần Trung Quân. Qua sáng tác này, Giáng Son muốn nói rằng trong tình yêu, đôi khi người ta chỉ cần một cái chạm tay là có thể đồng cảm được với nhau.Nhạc sĩ Toàn Thắng tiếp tục chương trình với ca khúc “Chạy mưa” do chính anh sáng tác, được trình bày bởi chàng ca sĩ đến từ “Giọng hát Việt” -  Dũng Hà, do Thanh Tâm phối khí. Ca khúc mang âm hưởng Acoustic, được sáng tác khi tác giả đi ngoài đường vào một buổi chiều mưa. Qua bài hát, anh muốn đặt ra một câu hỏi về sự tồn tại của mọi người.
Chàng ca sĩ của "Giọng hát Việt" - Dũng Hà với ca khúc "Chạy mưa"


“Nhìn lại” là một ca khúc được sáng tác bởi Thành Thịnh và cũng do chính tác giả phối khí. Ca khúc này được thể hiện qua giọng ca của chàng ca sĩ Quốc Thiên Idol. Qua sáng tác này, chàng nhạc sĩ của “Bản nhạc và thiên đường” muốn gửi đến cho khán giả thông điệp: Trong cuộc sống, ai cũng có những lúc thất bại, nhưng cần phải nhìn lại để rút ra những kinh nghiệm và bài học cho tương lai.
Quốc Thiên Idol với sáng tác "Nhìn lại:" của Thành Thịnh


Ca khúc cuối cùng tạm khép lại mang tên “Gió đông về” của nhạc sĩ Bùi Bảo Anh do chính anh phối khí, mang âm hưởng RnB. Ca khúc này do ca sĩ Lưu Hiền Trinh trình bày.
Lưu Hiền Trinh thể hiện ca khúc "Gió đông về"


Trong phần Dự án âm nhạc lần này, ca sĩ Đoan Trang còn giới thiệu đến khán giả dòng nhạc Latin đầy quyến rũ, vốn xuất phát từ các quốc gia vùng Nam Mỹ. Mở đầu cho dự án âm nhạc trong live show này là một sáng tác của nhạc sĩ Trần Trung Đức, mang tên “Độc bước”.Tiếp theo là ca khúc “Sóng” của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh và “Nữ thần” của Quốc Bảo và Lil Nguyễn. Ca khúc cuối cùng có tên “Tự do” - một sáng tác của nữ nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã khép lại khá ấn tượng cho phần giới thiệu Dự án âm nhạc của “Bài Hát Việt” trong tháng. Bốn ca khúc đã được ca sĩ Đoan Trang và vũ đoàn Hoàng Thông thể hiện thành công và khuấy động cả không khí Liveshow “Bài Hát Việt” cuối cùng của năm 2012.
Đoan Trang "đốt cháy" sân khấu BHV


Trong phần công bố kết quả Bài Hát Việt của tháng 12, bài hát ấn tượng do khán giả bình chọn đã thuộc về ca khúc “Trôi” của Huyền Sambi, do Trung Quân trình bày, Khắc Hưng phối khí. “Trôi” cũng là ca khúc được vinh danh “Bài hát của tháng”. Quốc Thiên đã được vinh danh là ca sĩ thể hiện hiệu quả với ca khúc “Nhìn lại” do Thành Thịnh sáng tác, phối khí. Thanh Tâm lại đạt giải phối khí hiệu quả cho ca khúc “Cánh diều lạc phố” của nhạc sỹ Huy Trực./.

 

Theo VOV