Root element is missing. Hình ảnh hậu quả bão Washi ở Philippines

Hình ảnh hậu quả bão Washi ở Philippines

18/12/11, 13:24:02 - Lượt xem: 672

Cho đến hiện tại, hơn 600 người thiệt mạng và mất tích khi cơn bão nhiệt đới Washi quét qua các khu vực miền nam Philippines, gây ra tình trạng ngập lụt tại một số khu vực. Chính phủ Philippines đang nhanh chóng thực hiện các hoạt động cứu hộ và cứu trợ người dân vùng bị ảnh hưởng.

 

 

 

 

Các công nhân cứu trợ cho biết, 450  người đã thiệt mạng và gần 200 người mất tích sau khi cơn bão Washi quét qua khu vực phía nam Philippines, phá huỷ gần như toàn bộ khu vực.

 

Thị trưởng thành phố Iligan L.ruz cho biết, tình trạng lụt lội xảy ra tại một số khu vực trong thành phố do nước sông tràn bờ và đây là trận lụt tồi tệ nhất trong lịch sử của thành phố và nó xảy ra đúng vào thời điểm mọi người đang ngủ say nên không chuẩn bị kịp. Khoảng 20.000 binh lính đã được huy động để thực hiện các hoạt động cứu hộ và cứu trợ tại khu vực bờ biển phía bắc của Philippines - nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 

 

Trước tình hình bão lũ tàn phá nặng nề Philipin, nhiều nước trên thế giới đã gửi lời chia buồn đến người dân nước này đồng thời cho biết sẵn sàng hỗ trợ Philippines đối phó với cơn bão.

 Gần 600 người chết và mất tích do trận bão gây ra (ảnh: Reuters)
Lũ quét tràn qua 1 ngôi làng ở Cagayande Oro miền Nam, Philippines (ảnh: Reuters)


Nhiều người dân bị mất nhà cửa do bão (ảnh: Reuters)
 …và gia súc vật nuôi cũng bị ảnh hưởng (ảnh: Reuters)


Phương tiện bị lật (ảnh: Reuters)


Dọn dẹp sau khi cơn bão tràn qua (ảnh: Tân hoa xã)
 (ảnh: Tân hoa xã)
 

Theo VOVOnline