Root element is missing. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng triển khai chỉ thị 2164

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng triển khai chỉ thị 2164

14/12/10, 11:14:20 - Lượt xem: 752

Sáng 14/12 Ngân hàng Nhà nước - chi nhánh Đà Nẵng tổ chức hội nghị triển khai chỉ thị số 2164 của Thủ tướng chính phủ về việc tiếp tục thực hiện đẩy mạnh sản xuất, cân đối cung cầu hàng hóa, bình ổn giá cả thị trường trong dịp tết nguyên đán Tân Mão và quý I năm 2011. Đến dự có ông Võ Duy Khương – Phó chủ tịch thường trực Ủy ban nhân nhân thành phố Đà Nẵng.

 

 

Theo qui định, các tổ chức tín dụng, Ngân hành Nhà nước - chi nhánh các tỉnh, thành phải thực hiện đúng các mức lãi suất huy động và cho vay phù hợp với quy định của pháp luật, chủ trương của chính phủ và nội dung đồng thuận giữa các thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam.

 

Các ngân hàng thương mại phải duy trì vốn khả dụng đủ để đảm bảo an toàn thanh toán cho các khoản tiền gửi của Kho bạc nhà nước, Bảo hiểm xã hội, tổ chức kinh tế và dân cư trong tháng 12/2010 và dịp tết Nguyên đán Tân Mão. Tập trung các nguồn vốn kết hợp với điều chỉnh mạnh cơ cấu tín dụng để tăng khối lượng vốn và tỷ trọng cho vay đối với khu vực nông nghiệp nông thôn cũng như xuất khẩu và dự trữ hàng hóa phục vụ tết.

 

Riêng đối với ngân hàng chi nhánh tỉnh, thành phố cần thực hiện kịp thời và hiệu quả các giải pháp tiền tệ, tín dụng và ngân hàng, góp phần ổn định giá cả và ổn định kinh tế vĩ mô. Giám sát huy động và lãi suất vay bằng đồng Việt Nam. Theo dõi và dự báo sát tình hình cán cân thánh toán quốc tế, luồng ngoại tệ vào – ra để nắm được cung cầu trên thị trường./.

 

Thanh Nga