Root element is missing. Đak Lak: Gặp mặt doanh nghiệp tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn

Đak Lak: Gặp mặt doanh nghiệp tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn

10/01/13, 10:46:40 - Lượt xem: 355

Sáng ngày 10/1, Ủy ban nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi gặp mặt các doanh nghiệp, các nhà đầu tư đang hoạt động trên địa bàn. Mục đích của chương trình này là nhằm đánh giá kết quả động của các doanh nghiệp trong năm qua, đồng thời tìm giải pháp để tháo gỡ những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý, điều hành, hoạt động mà doanh nghiệp đang gặp phải.

 

 

 

Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp Đắk Lắk, đến này toàn tỉnh có gần 5.400 doanh nghiệp đang hoạt động. Năm qua, do gặp nhiều khó khăn về kinh tế, nên có gần 600 doanh nghiệp phải ngừng hoạt động, hoặc giải thể, chủ yếu là các doanh nghiệp nhỏ và văn phòng đại diện.

          

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng năm 2012 tình hình thu hút đầu tư vào Đắk Lắk có chuyển biến tốt, có 26 dự án  được cấp chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 3.200 tỷ đồng.

          

Trước những kiến nghị của các doanh nghiệp về việc: miễn giảm tiền thuê đất, chính sách tín dụng, đầu tư hạ tầng tại các khu- cụm công nghiệp; các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện sản xuất kinh doanh… lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cho biết: sẽ chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp cùng doanh nghiệp sớm tháo gỡ những ách tắt, vướng mắc để vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh Đắk Lắk./.

 

Tấn Chiến