Root element is missing. Đà Nẵng: Chi cục quản lý thị trường ra quân kiểm tra sản phẩm gia cầm

Đà Nẵng: Chi cục quản lý thị trường ra quân kiểm tra sản phẩm gia cầm

18/04/13, 15:26:21 - Lượt xem: 645

Thực hiện chỉ đạo của Ủy Ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc ngăn chặn từ xa dịch bệnh cúm A/H7N9; sáng ngày 18/4, Chi cục quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã ra quân kiểm tra , kiểm soát việc vận chuyển, buôn bán gia cầm sống trên địa bàn.

 

 

 

 

Theo đó, mỗi đội quản lý thị trường trực thuộc Chi cục quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã ra quân  kiểm tra, kiểm soát  và xử lý nghiêm các phương tiện vận chuyển, buôn bán gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, xuất xứ , không có hóa đơn chứng từ hoạt động trên khâu lưu thông ở mỗi khu vực thuộc đội quản lý.

           

Đối với các sản phẩm gia cầm đang được bày bán tại các chợ, siêu thị, cửa hàng hay tại các địa điểm giết mổ, Chi cục quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã tập trung kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Riêng các sản phẩm trứng gia cầm còn phải yêu cầu khử độc, tiêu trùng  và có dấu kiểm dịch của thú y mới được bày bán.

          

Cùng với sự vào cuộc của Chi cục quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng, ngay từ những ngày đầu tháng 3, Chi cục Thú y Đà Nẵng cũng đã thành lập đoàn kiểm tra công tác vệ sinh thú y đối với các hộ kinh doanh mua bán động vật, sản phẩm động vật tại các chợ, siêu thị theo chỉ đạo của Sở NN-PTNT Đà Nẵng, qua đó kịp thời  phát hiện và  ngăn ngừa dịch cúm A/ H7N9 xâm nhiễm vào cộng đồng  thông qua các sản phẩm gia cầm  nhập lậu./.

 

Ngọc Bích